What's happening?

Video Sources 122 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Guardians of the Galaxy Vol. 2 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2
Guardians of the Galaxy 2

Guardians of the Galaxy 2

USA136 นาที Min.PG-13
Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

Guardians of the Galaxy 2

Guardians of the Galaxy 2

ดูหนัง ด้วยความที่เป็นหนังมาร์เวลที่มีรสชาติแตกต่างจากทุกเรื่องก่อนหน้า ทั้งการที่เป็นหนังผจญภัยอวกาศ ไม่ได้เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ เต็มไปด้วยสมาชิกที่มีสีสันและเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่น การดึงเอาเพลงยุค 80s มาเป็นจุดขาย และเลือกให้หนังออกมาเป็นคอมมีดี้อัดมุกแน่นแทนที่จะออกมาซีเรียสขึงขัง ล้วนทำให้ Guardians Of The Galaxy (2014) กลายเป็นหนังฮิตของมาร์เวลในอันดับต้น ๆ ส่งชื่อให้ผู้กำกับและเขียนบท เจมส์ กันน์ กลายเป็นที่รู้จักขึ้นมาทันที และทางมาร์เวลก็มั่นใจกับตัวหนังว่าต้องฮิตแน่ ๆ ถึงกับอนุมัติสร้างภาค 2 เสียก่อนที่ภาคแรกจะออกฉายเสียอีก Guardians of the Galaxy 2 ดูหนังบู๊ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี

และองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ถูกใจคนดูส่งให้ Guardians Of The Galaxy (2014) กลายเป็นหนังฮิต ก็ถูกกลับมาใช้อีกครั้ง และรอบนี้ผู้สร้างรู้ใจคนดูแล้ว ก็ยิ่งขับเน้นเล่นใหญ่และถูกใจคนดูมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะ กรูต มนุษย์ต้นไม้ที่กลายเป็นขวัญใจคนดูจากภาคแรก

และการเปิดตัวเบบี้กรูตในตอนจบก็ดูจะเป็นที่รักของคนดูมาก ภาคนี้เบบี้กรูต ก็เลยกลายเป็นตัวละครซีจีที่โดดเด่นมาก และมีเวลาบนจอมากกว่าตัวละครคนแสดงเสียอีก แต่ต้องยอมครับ Guardians of the Galaxy Vol. 2

การสร้างสรรค์ภาพลักษณ์ของเบบี้กรูตทั้งสีหน้าสายตา ความเคลื่อนไหว น่ารักโดนใจจริง ๆ ทุกนาทีที่เบบี้กรูตออกมาได้ใจผู้ชมแน่นอน และมุกที่เล่นกับความใสซื่อของเบบี้กรูตก็ฮาจริง โดยเฉพาะฉากที่ใช้เบบี้กรูตไปหยิบของนี่ฮากันยาว ๆ หลายนาทีเลยครับ หลังจากหนังเข้าฉายเชื่อว่ามาร์เวล

ได้กำไรต่อเนื่องจากสินค้าเบบี้กรูตแน่ ๆ อ่านรายละเอียดเบื้องหลังแล้วไม่น่าเชื่อว่านี่คืองานแสดงของพี่บึ้ก วิน ดีเซล จากภาคแรกที่ วิน พากย์เสียง “ไอ แอม กรูต” เพียงอย่างเดียว พากย์นี้ทีมงานเพิ่มงานให้วิน ด้วยการให้เขามาเล่นเป็นเบบี้ กรูต ด้วยเทคนิคโมชั่น แคปเจอร์ นึกภาพ วิน กระโดดโลดเต้นเป็นเด็กน้อยเบบี้ กรูต ไม่ออกเลยจริง ๆ

จุดอื่น ๆ จากภาคแรกที่เอามาขยายในภาคนี้ก็เช่น ลีลายียวนกวนทีนของ ร็อคเก็ต ที่ภาคนี้ปากหมามากขึ้นไปอีก มุกจิกกัดที่ออกจากปากร็อคเก็ตก็เลยกลายเป็นตลกร้ายที่ล้วนแรงแต่ก็ขำ ชอบมุกล้อเทเซอร์เฟซมาก แล้วร็อคเก็ตก็มีฉากแอ็คชั่นโชว์เดี่ยวแบบยาว ๆ ให้ดูว่าแรคคูน ตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่ปากเสียนะ

ยอนดู มนุษย์ต่างดาวสีฟ้าพ่อบุญธรรมของ ปีเตอร์ ควิลล์ ก็เป็นอีกตัวละครที่มีบทบาทมากขึ้นและได้บทที่เขียนส่งให้เป็นตัวละครจดจำของภาคนี้ไปเลย ยอนดูมี ศรบิน เป็นอาวุธพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภาคนี้เราจะได้เห็นอานุภาพที่ร้ายกาจของ ศรบิน มากขึ้นเพราะยอนดูได้ฉากโชว์ของตัวเองแบบยาว ๆ

Guardians of the Galaxy 2

Guardians of the Galaxy 2 เนื้อเรื่อง

อีกจุดที่เป็นเอกลักษณ์ของ Guardians Of The Galaxy คือเพลงรวมฮิต Awesome Mix ที่ภาคแรกดึงหลายเพลงจากยุค 80s ให้กลับมาดังอีกรอบ ภาคนี้ก็ถูกหยิบมาใช้อีกครั้ง ชื่นชมการเลือกเพลงของทีมงานจริง ๆ เลือกมาได้แบบติดหูและจังหวะในการปล่อยแต่ละเพลงออกมาบนจอก็เหมาะเหม็งมาก ภาพและเพลงดูเข้ากันดีส่งให้ฉากนั้นดูสนุกมีสีสัน แล้วเพลงก็ติดหูคนดูแทบทุกเพลง ภาคนี้เพลงที่เลือกมาไม่ได้แค่เปิดผ่าน แต่ปีเตอร์ ควิลล์ Guardians Of The Galaxy

Guardians of the Galaxy 2

ยังลงลึกถึงเนื้อหาและศิลปินเจ้าของเพลงอีกด้วย แถมลามไปถึงตัวละครอื่น ๆ ก็ติดไอ้เทปรวมฮิต Awesome Mix กันไปด้วย ไปขึ้นยานไหนก็ต้องเอาไปเปิดฟังกัน ภาคนี้ไม่เพียงแค่เพลงยุค 80s เท่านั้นที่ถูกพูดถึงอย่างเชิดชู แต่รวมไปถึงทีวีซีรีส์ยุคนั้นอย่าง Knight Rider และ Cheers ที่ไม่ได้เพียงกล่าวถึงผ่าน ๆ อย่างขำ ๆ แต่ถูกมาใช้เป็นมุกเล่นแล้วเล่นอีกแถมดึงตัว เดวิด ฮาเซลฮอฟฟ์ มารับเชิญอีกด้วย ภาคนี้ยังมีสีสันอีกมากมายครับ พูดถึงไม่หมด

Guardians of the Galaxy Vol. 2 ถือว่าเป็นหนังมาร์เวลที่รวมดาวไม่แพ้ The Avengers เลยก็ว่าได้ เพียงแต่ว่าซูเปอร์สตาร์แถวหน้าที่มาร่วมงานนั้นบางคนมาแต่เสียงอย่างเช่น แบรดลีย์ คูเปอร์ ที่มาพากย์เสียงเป็น ร็อคเก็ต , วิน ดีเซล ที่มาพากย์เสียงเป็น เบบี้กรูต แล้วภาคนี้ก็ยังเพิ่มรุ่นใหญ่อย่าง Guardians Of The Galaxy

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เข้ามาอีกในบทรับเชิญแค่ไม่กี่นาที แต่ดูเหมือนว่าอาจจะมีบทบาทมากขึ้นในภาค 3 และ เคิร์ต รัสเซล ที่เพิ่งเห็นหน้ากันไปใน Fast 8 ก็มาในบท อีโก้ พ่อที่แท้จริงของ ปีเตอร์ ควิลล์

รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2 บทสรุป

กลายเป็นตัวละครหลักในภาคนี้ เมื่ออีโก้ มาช่วยลูกชายในสถานการณ์คับขันและขอชดเชยความผิดที่ไม่ได้เลี้ยงดู ปีเตอร์ มาตั้งแต่เด็ก เขาพาปีเตอร์ และผองเพื่อนไปที่ดาวเคราะห์ส่วนตัว เน้นว่าฉากนี้ให้จับตาดูนะครับ ทัศนียภาพดาวของอีโก้ที่ทีมงานบอกว่ามีรายละเอียดเยอะมาก

มีองค์ประกอบยิบบ่อยนับล้านล้านจุดที่ใช้ซีจีเรนเดอร์สร้างขึ้นมา จัดเป็นงานซีจีที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ฮอลลีวู้ดกันเลย พอมีพ่อตัวจริงออกมา และพ่อบุญธรรมอย่างยอนดูรู้เข้า

ก็พยายามช่วยปีเตอร์และเพื่อนออกมาเพราะยอนดูรู้ว่าแท้จริงแล้ว อีโก้ มีเจตนาร้ายแอบแฝง พอเล่นเรื่องพ่อจริง พ่อบุญธรรม ภาคนี้ก็เลยยกประเด็นเรื่องความรักแบบพ่อลูกมาเป็นดราม่า และเอามาขับเน้นในช่วงท้ายได้พอเหมาะพอดี ยังไม่พอต้องมีเสริมดราม่าพี่น้องคู่รักคู่แค้นของกามอร่า

และ เนบิวลา อีก ยังไม่พอต้องเสริมด้วยความรักของกลุ่ม Guardians Of The Galaxy ที่เปรียบเสมือนครอบครัว กลายเป็นอีกสูตรสำเร็จของ Guardians Of The Galaxy ที่ขำมาตลอดทางแล้วต้องลงท้ายด้วยดราม่าอีกแล้ว พักนี้ดูหนังฮอลลีวู้ดเน้นคำว่า “แฟมิลี่” ติด ๆ กันเลยนะ Fast 8 ก็เพิ่งเน้นเรื่องนี้ไปหยก ๆ Guardians of the Galaxy Vol. 2

สรุปว่าภาคนี้สนุกมากฮาตั้งแต่เครดิตเริ่มเรื่อง อะไรที่เคยชอบจากภาคแรกก็ได้เห็นหมดแบบจุใจมากขึ้น มุกมากขึ้น เสียงหัวเราะแทบไม่ขาดหายตลอด 2 ชั่วโมง 16 นาที ตัวละครเยอะมาก แต่บทก็กระจายความเด่นไปแทบทุกตัว แต่ต้องยอมรับว่าพระเอกอย่างคริส แพรตต์ รอบนี้ฟิตหุ่นมาพร้อมกว่าเดิม แต่ก็โดนบรรดาเพื่อนร่วมทีมขโมยซีนจนตัวเขาลดความเด่นลงไปเยอะละ หนังเพียบพร้อมด้วยฉากซีจีอลังการ

บรรดาเพลงเพราะต่อเนื่องมาแน่น Awesome Mix 2 ดังแน่นอน ดราม่าก็ถูกสอดแทรกเข้าได้พอดีไม่มากไม่น้อย ฉากหลังเอนด์เครดิตอัดมาแบบจุใจ ถึง 5 รอบ ย้ำนะครับว่า 5 รอบ หนังจบไม่ต้องลุกล่ะ ดูกันจนวินาทีสุดท้ายเลย ส่วนใหญ่เป็นฉากปล่อยมุกขำ ๆ นะ มีอยู่ฉากนึงที่รวมเหล่าโจรสลัดอวกาศที่พูดเหมือนจะมีวีรกรรมในภาคต่อไป และอีกฉากบนดาวโซเวอเรนที่เกริ่นถึงตัวร้ายตัวใหม่ของภาค 3 ครับ

แล้วอีกอย่างคือ ฉากต่อสู้ช่วงไคลแมกซ์ เรายังรู้สึกว่า ทำไมตัวร้ายของ GotG2 มันโหดได้แค่นี้แหละ มันน่าจะสู้กันได้พีคกว่านี้อีกนะ

คือถ้าเป็นพาร์ทแอ็คชั่นหลัก ๆ ของเรื่อง เราชอบใน Fast 8 มากกว่า แต่ไม่ใช่ว่า GotG2 บู๊ไม่สนุกนะ พูดจริง ๆ คือ สนุกเลย มันก็บันเทิงในแบบของมัน Guardians of the Galaxy Vol. 2

แต่จุดอ่อนทั้งหลายเหล่านั้น เราก็มองข้ามและให้อภัยได้หมดนะ เพราะโดยภาพรวม มันยังสนุกและบันเทิงทั้งเรื่อง ตัวละครทุกตัวมีเสน่ห์ โดยเฉพาะ Baby Groot นี่น่ารักและขโมยซีนตลอด ทำเอาคนดูหลงรักได้ยัน End Credit (เออ End Credit มีทั้งหมด 5 ตัวนะ รอดูให้ครบ ไม่งั้นจะเหมือนดูหนังไม่จบ)

มุกตลกหลายมุกนี่ก็ยอมใจเขาจริง ๆ มุกสามบาทห้าบาทมันก็กล้าเล่น เช่น มุกที่เรียกเจ้า Rocket เป็นสัตว์สารพัดชนิด มันก็เล่นอยู่นั่นแหละ เล่นจน Rocket จะเป็นสัตว์ทุกสปีชีส์ทั้งโลกหมดอยู่ละ มันก็จะเล่น (แล้วประเด็นคือ เราขำให้มันด้วยไง เอากับมันสิ)

สุดท้าย ที่เราชอบที่สุดใน GotG2 คือความครีเอทีฟ มันมีหลายซีนเลยที่น่าจดจำ อย่างเช่น การทำฉากต่อสู้ที่สมควรจะรุนแรงให้เป็นเรื่องที่ตลกหรือเรื่องคิวท์ ๆ ได้ คือถ้าให้จัด genre ให้หนังเรื่องนี้ เราไม่จัดเข้าหมวด Action หรือ Sci-Fi แล้วนะ เราจะจัดเข้าหมวดหนัง Comedy 555+ Guardians of the Galaxy Vol. 2

 

 

Original title Guardians of the Galaxy Vol. 2 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2
IMDb Rating 7.7 402 votes
TMDb Rating 401 353 votes

Director

Director

Cast

Similar titles

Extinction ฝันร้าย ภัยสูญพันธุ์
The Marksman (2021) คนระห่ำ พันธุ์ระอุ
Hacker อัจฉริยะแฮกข้ามโลก
Fright Night คืนนี้ผีมาตามนัด
The Death of Stalin ( รัฐบาลป่วน วันสิ้นสตาลิน )
Battle Los Angeles วันยึดโลก
Young & Dangerous 3 (1996) กู๋หว่าไจ๋ 3 ใหญ่ครองเมือง
Gangs of New York จอมคน เมืองอหังการ์
Eye for an Eye (2022) ยอดกระบี่ไร้เทียมทาน
RELIC (2020) กลับมาเยี่ยมผี
Appaloosa คู่ปืนดุล้างเมืองบาป
Trapped (2002) กระชากแผนไถ่อำมหิต

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published