What's happening?

Video Sources 96 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Guardians of the Galaxy Vol. 2 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2
Guardians of the Galaxy 2

Guardians of the Galaxy 2

USA136 นาที Min.PG-13
Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

Guardians of the Galaxy 2

Guardians of the Galaxy 2

ดูหนัง ด้วยความที่เป็นหนังมาร์เวลที่มีรสชาติแตกต่างจากทุกเรื่องก่อนหน้า ทั้งการที่เป็นหนังผจญภัยอวกาศ ไม่ได้เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ เต็มไปด้วยสมาชิกที่มีสีสันและเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่น การดึงเอาเพลงยุค 80s มาเป็นจุดขาย และเลือกให้หนังออกมาเป็นคอมมีดี้อัดมุกแน่นแทนที่จะออกมาซีเรียสขึงขัง ล้วนทำให้ Guardians Of The Galaxy (2014) กลายเป็นหนังฮิตของมาร์เวลในอันดับต้น ๆ ส่งชื่อให้ผู้กำกับและเขียนบท เจมส์ กันน์ กลายเป็นที่รู้จักขึ้นมาทันที และทางมาร์เวลก็มั่นใจกับตัวหนังว่าต้องฮิตแน่ ๆ ถึงกับอนุมัติสร้างภาค 2 เสียก่อนที่ภาคแรกจะออกฉายเสียอีก Guardians of the Galaxy 2 ดูหนังบู๊ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี

และองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ถูกใจคนดูส่งให้ Guardians Of The Galaxy (2014) กลายเป็นหนังฮิต ก็ถูกกลับมาใช้อีกครั้ง และรอบนี้ผู้สร้างรู้ใจคนดูแล้ว ก็ยิ่งขับเน้นเล่นใหญ่และถูกใจคนดูมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะ กรูต มนุษย์ต้นไม้ที่กลายเป็นขวัญใจคนดูจากภาคแรก

และการเปิดตัวเบบี้กรูตในตอนจบก็ดูจะเป็นที่รักของคนดูมาก ภาคนี้เบบี้กรูต ก็เลยกลายเป็นตัวละครซีจีที่โดดเด่นมาก และมีเวลาบนจอมากกว่าตัวละครคนแสดงเสียอีก แต่ต้องยอมครับ Guardians of the Galaxy Vol. 2

การสร้างสรรค์ภาพลักษณ์ของเบบี้กรูตทั้งสีหน้าสายตา ความเคลื่อนไหว น่ารักโดนใจจริง ๆ ทุกนาทีที่เบบี้กรูตออกมาได้ใจผู้ชมแน่นอน และมุกที่เล่นกับความใสซื่อของเบบี้กรูตก็ฮาจริง โดยเฉพาะฉากที่ใช้เบบี้กรูตไปหยิบของนี่ฮากันยาว ๆ หลายนาทีเลยครับ หลังจากหนังเข้าฉายเชื่อว่ามาร์เวล

ได้กำไรต่อเนื่องจากสินค้าเบบี้กรูตแน่ ๆ อ่านรายละเอียดเบื้องหลังแล้วไม่น่าเชื่อว่านี่คืองานแสดงของพี่บึ้ก วิน ดีเซล จากภาคแรกที่ วิน พากย์เสียง “ไอ แอม กรูต” เพียงอย่างเดียว พากย์นี้ทีมงานเพิ่มงานให้วิน ด้วยการให้เขามาเล่นเป็นเบบี้ กรูต ด้วยเทคนิคโมชั่น แคปเจอร์ นึกภาพ วิน กระโดดโลดเต้นเป็นเด็กน้อยเบบี้ กรูต ไม่ออกเลยจริง ๆ

จุดอื่น ๆ จากภาคแรกที่เอามาขยายในภาคนี้ก็เช่น ลีลายียวนกวนทีนของ ร็อคเก็ต ที่ภาคนี้ปากหมามากขึ้นไปอีก มุกจิกกัดที่ออกจากปากร็อคเก็ตก็เลยกลายเป็นตลกร้ายที่ล้วนแรงแต่ก็ขำ ชอบมุกล้อเทเซอร์เฟซมาก แล้วร็อคเก็ตก็มีฉากแอ็คชั่นโชว์เดี่ยวแบบยาว ๆ ให้ดูว่าแรคคูน ตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่ปากเสียนะ

ยอนดู มนุษย์ต่างดาวสีฟ้าพ่อบุญธรรมของ ปีเตอร์ ควิลล์ ก็เป็นอีกตัวละครที่มีบทบาทมากขึ้นและได้บทที่เขียนส่งให้เป็นตัวละครจดจำของภาคนี้ไปเลย ยอนดูมี ศรบิน เป็นอาวุธพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภาคนี้เราจะได้เห็นอานุภาพที่ร้ายกาจของ ศรบิน มากขึ้นเพราะยอนดูได้ฉากโชว์ของตัวเองแบบยาว ๆ

Guardians of the Galaxy 2

Guardians of the Galaxy 2 เนื้อเรื่อง

อีกจุดที่เป็นเอกลักษณ์ของ Guardians Of The Galaxy คือเพลงรวมฮิต Awesome Mix ที่ภาคแรกดึงหลายเพลงจากยุค 80s ให้กลับมาดังอีกรอบ ภาคนี้ก็ถูกหยิบมาใช้อีกครั้ง ชื่นชมการเลือกเพลงของทีมงานจริง ๆ เลือกมาได้แบบติดหูและจังหวะในการปล่อยแต่ละเพลงออกมาบนจอก็เหมาะเหม็งมาก ภาพและเพลงดูเข้ากันดีส่งให้ฉากนั้นดูสนุกมีสีสัน แล้วเพลงก็ติดหูคนดูแทบทุกเพลง ภาคนี้เพลงที่เลือกมาไม่ได้แค่เปิดผ่าน แต่ปีเตอร์ ควิลล์ Guardians Of The Galaxy

Guardians of the Galaxy 2

ยังลงลึกถึงเนื้อหาและศิลปินเจ้าของเพลงอีกด้วย แถมลามไปถึงตัวละครอื่น ๆ ก็ติดไอ้เทปรวมฮิต Awesome Mix กันไปด้วย ไปขึ้นยานไหนก็ต้องเอาไปเปิดฟังกัน ภาคนี้ไม่เพียงแค่เพลงยุค 80s เท่านั้นที่ถูกพูดถึงอย่างเชิดชู แต่รวมไปถึงทีวีซีรีส์ยุคนั้นอย่าง Knight Rider และ Cheers ที่ไม่ได้เพียงกล่าวถึงผ่าน ๆ อย่างขำ ๆ แต่ถูกมาใช้เป็นมุกเล่นแล้วเล่นอีกแถมดึงตัว เดวิด ฮาเซลฮอฟฟ์ มารับเชิญอีกด้วย ภาคนี้ยังมีสีสันอีกมากมายครับ พูดถึงไม่หมด

Guardians of the Galaxy Vol. 2 ถือว่าเป็นหนังมาร์เวลที่รวมดาวไม่แพ้ The Avengers เลยก็ว่าได้ เพียงแต่ว่าซูเปอร์สตาร์แถวหน้าที่มาร่วมงานนั้นบางคนมาแต่เสียงอย่างเช่น แบรดลีย์ คูเปอร์ ที่มาพากย์เสียงเป็น ร็อคเก็ต , วิน ดีเซล ที่มาพากย์เสียงเป็น เบบี้กรูต แล้วภาคนี้ก็ยังเพิ่มรุ่นใหญ่อย่าง Guardians Of The Galaxy

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เข้ามาอีกในบทรับเชิญแค่ไม่กี่นาที แต่ดูเหมือนว่าอาจจะมีบทบาทมากขึ้นในภาค 3 และ เคิร์ต รัสเซล ที่เพิ่งเห็นหน้ากันไปใน Fast 8 ก็มาในบท อีโก้ พ่อที่แท้จริงของ ปีเตอร์ ควิลล์

รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2 บทสรุป

กลายเป็นตัวละครหลักในภาคนี้ เมื่ออีโก้ มาช่วยลูกชายในสถานการณ์คับขันและขอชดเชยความผิดที่ไม่ได้เลี้ยงดู ปีเตอร์ มาตั้งแต่เด็ก เขาพาปีเตอร์ และผองเพื่อนไปที่ดาวเคราะห์ส่วนตัว เน้นว่าฉากนี้ให้จับตาดูนะครับ ทัศนียภาพดาวของอีโก้ที่ทีมงานบอกว่ามีรายละเอียดเยอะมาก

มีองค์ประกอบยิบบ่อยนับล้านล้านจุดที่ใช้ซีจีเรนเดอร์สร้างขึ้นมา จัดเป็นงานซีจีที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ฮอลลีวู้ดกันเลย พอมีพ่อตัวจริงออกมา และพ่อบุญธรรมอย่างยอนดูรู้เข้า

ก็พยายามช่วยปีเตอร์และเพื่อนออกมาเพราะยอนดูรู้ว่าแท้จริงแล้ว อีโก้ มีเจตนาร้ายแอบแฝง พอเล่นเรื่องพ่อจริง พ่อบุญธรรม ภาคนี้ก็เลยยกประเด็นเรื่องความรักแบบพ่อลูกมาเป็นดราม่า และเอามาขับเน้นในช่วงท้ายได้พอเหมาะพอดี ยังไม่พอต้องมีเสริมดราม่าพี่น้องคู่รักคู่แค้นของกามอร่า

และ เนบิวลา อีก ยังไม่พอต้องเสริมด้วยความรักของกลุ่ม Guardians Of The Galaxy ที่เปรียบเสมือนครอบครัว กลายเป็นอีกสูตรสำเร็จของ Guardians Of The Galaxy ที่ขำมาตลอดทางแล้วต้องลงท้ายด้วยดราม่าอีกแล้ว พักนี้ดูหนังฮอลลีวู้ดเน้นคำว่า “แฟมิลี่” ติด ๆ กันเลยนะ Fast 8 ก็เพิ่งเน้นเรื่องนี้ไปหยก ๆ Guardians of the Galaxy Vol. 2

สรุปว่าภาคนี้สนุกมากฮาตั้งแต่เครดิตเริ่มเรื่อง อะไรที่เคยชอบจากภาคแรกก็ได้เห็นหมดแบบจุใจมากขึ้น มุกมากขึ้น เสียงหัวเราะแทบไม่ขาดหายตลอด 2 ชั่วโมง 16 นาที ตัวละครเยอะมาก แต่บทก็กระจายความเด่นไปแทบทุกตัว แต่ต้องยอมรับว่าพระเอกอย่างคริส แพรตต์ รอบนี้ฟิตหุ่นมาพร้อมกว่าเดิม แต่ก็โดนบรรดาเพื่อนร่วมทีมขโมยซีนจนตัวเขาลดความเด่นลงไปเยอะละ หนังเพียบพร้อมด้วยฉากซีจีอลังการ

บรรดาเพลงเพราะต่อเนื่องมาแน่น Awesome Mix 2 ดังแน่นอน ดราม่าก็ถูกสอดแทรกเข้าได้พอดีไม่มากไม่น้อย ฉากหลังเอนด์เครดิตอัดมาแบบจุใจ ถึง 5 รอบ ย้ำนะครับว่า 5 รอบ หนังจบไม่ต้องลุกล่ะ ดูกันจนวินาทีสุดท้ายเลย ส่วนใหญ่เป็นฉากปล่อยมุกขำ ๆ นะ มีอยู่ฉากนึงที่รวมเหล่าโจรสลัดอวกาศที่พูดเหมือนจะมีวีรกรรมในภาคต่อไป และอีกฉากบนดาวโซเวอเรนที่เกริ่นถึงตัวร้ายตัวใหม่ของภาค 3 ครับ

แล้วอีกอย่างคือ ฉากต่อสู้ช่วงไคลแมกซ์ เรายังรู้สึกว่า ทำไมตัวร้ายของ GotG2 มันโหดได้แค่นี้แหละ มันน่าจะสู้กันได้พีคกว่านี้อีกนะ

คือถ้าเป็นพาร์ทแอ็คชั่นหลัก ๆ ของเรื่อง เราชอบใน Fast 8 มากกว่า แต่ไม่ใช่ว่า GotG2 บู๊ไม่สนุกนะ พูดจริง ๆ คือ สนุกเลย มันก็บันเทิงในแบบของมัน Guardians of the Galaxy Vol. 2

แต่จุดอ่อนทั้งหลายเหล่านั้น เราก็มองข้ามและให้อภัยได้หมดนะ เพราะโดยภาพรวม มันยังสนุกและบันเทิงทั้งเรื่อง ตัวละครทุกตัวมีเสน่ห์ โดยเฉพาะ Baby Groot นี่น่ารักและขโมยซีนตลอด ทำเอาคนดูหลงรักได้ยัน End Credit (เออ End Credit มีทั้งหมด 5 ตัวนะ รอดูให้ครบ ไม่งั้นจะเหมือนดูหนังไม่จบ)

มุกตลกหลายมุกนี่ก็ยอมใจเขาจริง ๆ มุกสามบาทห้าบาทมันก็กล้าเล่น เช่น มุกที่เรียกเจ้า Rocket เป็นสัตว์สารพัดชนิด มันก็เล่นอยู่นั่นแหละ เล่นจน Rocket จะเป็นสัตว์ทุกสปีชีส์ทั้งโลกหมดอยู่ละ มันก็จะเล่น (แล้วประเด็นคือ เราขำให้มันด้วยไง เอากับมันสิ)

สุดท้าย ที่เราชอบที่สุดใน GotG2 คือความครีเอทีฟ มันมีหลายซีนเลยที่น่าจดจำ อย่างเช่น การทำฉากต่อสู้ที่สมควรจะรุนแรงให้เป็นเรื่องที่ตลกหรือเรื่องคิวท์ ๆ ได้ คือถ้าให้จัด genre ให้หนังเรื่องนี้ เราไม่จัดเข้าหมวด Action หรือ Sci-Fi แล้วนะ เราจะจัดเข้าหมวดหนัง Comedy 555+ Guardians of the Galaxy Vol. 2

 

 

Original title Guardians of the Galaxy Vol. 2 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2
IMDb Rating 7.7 402 votes
TMDb Rating 401 353 votes

Director

Director

Cast

Similar titles

Fields Of The Dead (2014) ไดอารี่หลอนซ่อนวิญญาณ
Fast & Feel Love (2022) เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ
League of Gods สงครามเทพเจ้า
A Christmas Prince เจ้าชายคริสต์มาส
The Bullet Wives (2005) เดอะเมีย
The Scorpion King 2 Rise Of A Warrior อภินิหารศึกจอมราชันย์ 2008
Infinite (2021) อินฟินิท
The Ruthless คนใหญ่ต้องโหด
Life as We Know It ผูกหัวใจมาให้อุ้ม
Beckett (2021) ปลายทางมรณะ
The Invasion บุกเพาะพันธุ์มฤตยู
State of Play ซ่อนปมฆ่า ล่าซ้อนแผน

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published